Những nỗi khổ của người bị vảy nến - Kem hoàn da Ami

Những nỗi khổ của người bị vảy nến

Phải là những người đang trải qua hoặc hiểu biết về căn bệnh này mới thấu hiểu được những nổi khổ của người bị  vảy nến. Mang trong người căn bệnh mạn tính, trên thế giới chưa có thuốc chữa cùng nhiều ảnh hưởng từ bệnh. Những bệnh nhân vảy nến phải chịu đủ những thiệt thòi trong quãng thời gian mắc bệnh.

Xã hội có cái nhìn thế nào về người bệnh vảy nến?

Những nỗi khổ của người bị vảy nến

Những nỗi khổ của người bị vảy nến

Xã hội là một tập thể gồm nhiều cá nhân, mỗi cá nhân lại có quan điểm và cách nhìn nhận khác nhau. Vậy chúng ta không thể đánh đồng tất cả ý kiến các cá nhân giống nhau để nói lên ý chung của tập thể. Có thể phân ra làm 2 luồn như sau:

Đồng cảm và giúp đỡ

Kỳ thị và xa lánh

Có rất nhiều người hiểu và cảm thương cho những nổi khổ của người bị vảy nến. Khi hiểu được bản chất của căn bệnh da liễu này bạn sẽ không thấy sợ khi gặp họ mà ngược lại còn rất muốn giúp đỡ họ. Đã có rất nhiều người/ nhóm/ đơn vị tổ chức giúp đỡ bệnh nhân vảy nến tại các vùng khó khăn.

Có nhiều người lại thuộc trường thứ 2, khi nhìn thấy người bệnh vảy nến sẽ không mấy thiện cảm. Bởi những vết tổn thương ngoài da khiến những người bệnh này trở nên khác lạ. Những người này hầu như chưa hiểu và biết về người vảy nến. Tâm lý lo lắng sợ bị lây, trong khi các báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra căn bệnh này vô hại khi tiếp xúc. Ngay cả khi bạn sờ tay vào các vùng tổn thương đó, thì nguy cơ lây nghiễm vẫn là 0%.

Những nổi khổ của người bị vảy nến

Với sức khỏe

Bệnh vảy nến với nhiều thể bệnh khác nhau ảnh hưởng lên sức khỏe người bệnh khác nhau. Thể mủthể đỏ da toàn thân là 2 thể nặng nhất của vảy nến, quá trình cải thiện phức tạp. Vảy nến không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại gây ảnh hưởng rất nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Ví dụ như tim mạch, gan, thận, xương, … Các biểu hiện của bệnh có thể là ngứa, nổi mẩn, mảng đỏ da, tróc vảy, đau xương khớp …

Giấc ngủ

Giấc ngủ của người vảy nến

Giấc ngủ của người vảy nến

Vảy nến ảnh hưởng đến giấc ngủ, bởi căn bệnh này thường hoạt động về ban đêm. Các biểu hiện ngứa có thể diễn ra dữ dội khiến người bệnh không có một giấc ngủ trọn vẹn. Việc ngủ không đủ giấc ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt. Khi bạn thiếu ngủ và bị “hành hạ” bởi những cơn ngứa từng đêm không dứt. Lúc đó bạn mới hiểu được việc khao khát có một giấc ngủ ngon quý báu đên mức nào.

Khi giao tiếp

Người vảy nến thường ngại giao du kết bạn bởi họ mặc cảm các tổn thương hở trên da. Điều này khiến họ luôn mặc cảm, thậm chí không giám mặc những đồ thoải mái. Tâm lý không muốn người khác biết về căn bệnh của mình cũng như ngại chia sẻ với những người không mắc.

Nhu cầu kết nối bạn bè là rất cần thiết, có bạn bè và các mối quan hệ sẽ giúp ích nhiều cho cuộc sống. Những người vảy nến lại bị hạn chế trong nhu cầu này, khiến họ khó mở rộng các mối quan hệ khác. May mắn cho những người tình trạng nhẹ và vẫn có thể che chắn bởi quần áo. Họ vẫn có khả năng mở rộng các mối quan hệ xã hội cho mình.

Trong công việc

Đối với những công việc đòi hỏi yếu tố ngoại hình hoặc tiếp tiếp xúc với hóa chất thì họ đều không được chọn. Với những công việc đòi hỏi ngoại hình, những tổn thương da sẽ khiến bạn mất điểm. Những công việc tiếp xúc với hóa chất lại càng không phù hợp với những người vảy nến. Bởi các chất này có thể làm nặng thêm tình trạng của bạn, gây viêm nhiễm, bí bách.

Tình cảm, gia đình

Nhiều người bị vảy nến lựa chọn sự cô đơn thay vì tình yêu đôi lứa. Bởi tính di truyền trong vảy nến, họ không muốn các đời sau của mình phải chịu căn bệnh quái ác này. Nhưng thật tâm, chúng ta đều hiểu ai chằng mong có hạnh phúc, ai không mong tìm được một nửa của cuộc đời mình. Nhưng căn bệnh này đã trở thành rào cản cướp như những nhu cầu đó. Vậy người vảy nến có nên lập gia đình không

Người ta nói sống lâu trong cô đơn sẽ quen dần, sẽ không còn cảm thấy cần thiết đến một mối quan hệ gắn bó nào nữa. Nhưng thực ra, cứ một mình nhìn ngoài kia người ta có đôi, có tổ ấm ai mà không chạnh lòng. Có những lúc họ thật sự khao khát như những người khác, được cảm nhận tình yêu một lần, được nói ra hết tâm tư của mình. Nhưng họ sợ bị từ chối hoặc sợ trở thành gánh nặng, cứ như vậy dần dà hình thành tư tưởng sống cô đơn!

Nhưng vẫn có nhiều người vẫn lập gia đình bình thường bởi tính di truyền không phải 100%.

Về tài chính

Trong những giai đoạn đầu khi phát hiện mình mắc vảy nến, chắc hẳn mọi người đều mong muốn tìm cách chữa căn bệnh này. Hiện nay thì có rất nhiều phương pháp, thuốc, sản phẩm hỗ trợ cải thiện cho người bị vảy nến. Nhưng mỗi lần chữa trị, thử phương pháp này, thử loại thuốc kia đều sẽ tốn kém và kết quả thì không thể chắc chắn. Có những phương pháp rất tốn kém và có phương pháp lại không mất quá nhiều chi phí. Các phương pháp từ thiên nhiên như các loại cây thuốc gian dan giúp cải thiện vảy nến. Mọi người đều có thể tận dụng, có những người không đủ điều kiện để chạy chữa đã lựa chọn sống chung với bệnh luôn.

Hơn nữa việc cải thiện vảy nến cần duy trì, không phải ngày một ngày hai. Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh mỗi người sẽ hợp với các cách điều trị khác nhau và tình trạng ổn bệnh cũng khác nhau. Bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào do rất nhiều yếu tố. Vì vậy việc điều trị tốn thời gian, tiền bạc và cả công sức.

Về tâm lý, cảm xúc

Stress ảnh hưởng đến bệnh vảy nến

Stress ảnh hưởng đến bệnh vảy nến

Tâm lý và người vảy nến ảnh hưởng qua lại với nhau. Khi phát hiện ra mình mắc vảy nến, tâm lý sẽ có những sự thay đổi khá tiêu cực. Song, điều này lại làm ảnh hưởng đến tình trạng bệnh đang gặp. Khi bản thân bị stress sẽ khiến bệnh vảy nến trở nặng thậm trí đây còn là nguyên nhân gây tái vượng bệnh. Nhiều nghiên cứu chỉ ra những người nhớ được stress của mình trước khi bị vảy nến thường có xu hướng cải thiện tốt hơn.

Cảm xúc, những người bị vảy nến có thể họ sẽ nhạy cảm hơn khi nhắc đến căn bệnh của mình. Bởi họ ngại chia sẻ, ngại để người khác biết mình đang mắc vảy nến. Có nhiều người còn hướng cho mình những suy nghĩ tiêu cực khi không chấp nhận sống chung với bệnh vảy nến.

Ăn uống

Người bị vảy nến nếu muốn có một quá trình cải thiện bệnh tích cực cần có một chế độ kiêng khem hợp lý. Ăn uống không thể tùy tiện, không thể tự do ăn các món mình thích. Nếu ăn thả cửa và vô tình ăn phải những món cần kiêng thì sẽ phải đối mặt với các biểu hiện phát triển của vảy nến. Đây quả thật là điều thiệt thòi, có quá nhiều món ăn phong phú nhưng bạn đều không thể thử linh tinh.

Nhiều khi điều kiện gia đình không cho phép, thậm chí còn không có lựa chọn cho bữa ăn của mình.

Những sản phẩm từ thiên nhiên hỗ trợ tốt cho người vảy nến

bộ 3 sản phẩm ánh mai

Hình ảnh bộ 3 sản phẩm ánh mai sử dụng cho bệnh vẩy nến, viêm da cơ địa

Nhận ra những khó khăn và nỗi khổ của người bị vảy nến phải chịu đựng. Công ty TNHH thảo dược thiên nhiên Ánh Mai sản xuất ra bộ 3 sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên tốt cho người bệnh vảy nến.

Sản phẩm đã được cấp phép và lưu hành toàn quốc của Bộ Y Tế. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, không corticoid, không tác dụng phụ, an toàn cho người vảy nến. Bạn có thể tham khảo:

Kem hoàn da Ami

Hoàn bì khang Ami

Dầu tắm gội thảo dược Ami

Bạn hãy thử và trải nghiệm, rất nhiều người đã lành vảy nến nhiều năm. Chúc bạn mau ổn bệnh!

=================================

CN CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN ÁNH MAI
Địa chỉ: Đội 13, Thôn Hành Lạc, Thị Trấn Như Quỳnh, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02473 022 266

Hotline tư vấn Miễn Phí: 0989 215 096 / 0966 929 656
Website: https://kemhoanda.com/
Facebook: https://www.facebook.com/kemvaynen.vn
Fanpage 1: https://www.facebook.com/kemhoanda/
Fanpage 2: https://www.facebook.com/thaoduocanhmai/
Fanpage 3: https://www.facebook.com/kemhoandaami/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCXrbiNQCs8d0IQCFcGGs_Sw
Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
.
.
.
.