Cách bỏ thuốc lá cho người vảy nến - Kem hoàn da Ami

Cách bỏ thuốc lá cho người vảy nến

Thuốc lá không tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt khi cơ thể bạn đang mắc bệnh. Như với căn bệnh vảy nến, bỏ thuốc lá sẽ giúp tình trạng bệnh của bạn ổn định tích cực hơn. Thuốc lá được khuyến cáo không nên sử dụng vì ngay cả những người ngửi khói thuốc cũng bị ảnh hưởng.Những đối với những người hút thuốc lâu năm, việc bảo bỏ chắc họ sẽ ngần ngại rất nhiều. Nhưng muốn tốt cho sức khỏe bản thân và người nhà, hãy cố gắng. Tham khảo một số cách bỏ thuốc lá tự nhiên qua bài viết sau.

Hút thuốc lá có hại như thế nào đối với người bị vảy nến

Tác hại của hút thuốc lá với người vảy nến

Tác hại của hút thuốc lá với người vảy nến

Chúng ta luôn được khuyến cáo về vấn đề tránh xa thuốc lá bởi những tai hại của chúng. Vậy mà, hiện nay những người sử dụng thuốc lá vẫn rất nhiều, ngay cả những người đang bị vảy nến.

Thuốc lá khiến tim và phổi bị ảnh hưởng nặng nề, hút thuốc lá nhiều có thể gây ung thư phổi. Đối với người bị vảy nến, hút thuốc lá làm suy giảm hệ miễn dịch, dẫn đến tái phát bệnh, làm nặng bệnh. Cần tìm cách bỏ thuốc lá cho người vảy nến hiệu quả, an toàn.

Theo các nghiên cứu của Mỹ, hút thuốc lá nhiều cũng có thể gây các bệnh da liễu như vảy nến. Và tỷ lệ người tái phát bệnh do hút thuốc là rất nhiều.

Cách bỏ thuốc lá cho người vảy nến

Không phải chỉ với những người mắc vảy nến, những người sức khỏe bình thường cũng nên tránh xa thuốc lá. Đặc biệt với những người đã lập gia đình, bảo vệ sức khỏe của bản thân, người thân và con em của mình. Tránh xa thuốc lá, giúp cải thiện đời sống và sức khỏe. Tham khảo một số cách sau đây nhé:

Chuẩn bị tâm lý

Đối với những người thường xuyên hút thuốc, nghĩ đến việc bỏ hẳn thuốc lá sẽ rất khó khăn. Vì vậy, cần chuẩn bị một tinh thần tốt để sẵn sàng là rất cần thiết. Chuẩn bị tâm lý để có thể thúc đẩy bản thân chấp nhận từ bỏ thuốc lá.

Nghĩ đến động lực bỏ thuốc

Động lực chính là một lý do quan trọng khiến bạn có thể quyết tâm từ bỏ thuốc lá. Một số động lực có thể là: sức khỏe bản thân, gia đình, bệnh tật, mùi hơi thở, … Khi xác định được động lực của mình bạn sẽ có quyết tâm để bỏ thuốc hơn và chỉ nói suông.

Lập kế hoạch

Trước khi bạn muốn làm một điều gì đó, bạn cần nó những kế hoạch rõ ràng. Đối với việc bỏ thuốc lá cũng vậy, bạn không thể nói bỏ là bỏ được luôn, không khả thi chút nào. Bỏ thuốc là cũng cần quá trình, hãy bắt đầu từng bước và bước đầu tiên bạn nên giảm lượng thu hút hằng ngày. Sau đó tìm kiếm các biện pháp thay thế thuốc lá. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ tốt cho người muốn bỏ thuốc lá.

Tránh gặp hay đến nơi tụ tập nhiều người hút thuốc

Những người thường xuyên hút thuốc lá sẽ rất hay có cảm giác “thèm” thuốc. Mà cứ thèm sẽ lôi thuốc ra hút vì để lâu khó chịu, bứt dứt trong người. Vậy, để hạn chế việc “thèm’ thuốc, bạn nên tránh nhìn hay gặp những người hay hút thuốc. Việc không nhìn, không ngửi khiến bạn dễ quên đi thuốc lá hơn.

Quyết tâm bỏ thuốc lá

Những điều trên sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không có sự quyết tâm. Ý chí luôn mong muốn bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn thực hiện quá trình có quy củ hơn. Sự quyết tâm càng cao thì bạn càng thực hiện được nhanh hơn.

Một số phương pháp tự nhiên giúp bỏ thuốc lá cho người vảy nến

Khi muốn bỏ thuốc lá, bạn nên nghĩ đến những sản phẩm giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Tránh việc “thèm” thuốc khiến bạn không thể kiên trì. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ người muốn bỏ thuốc. Tuy nhiên, sử dụng những biện pháp từ thiên nhiên sẽ an toàn, lành tính cho cả những người bị vảy nến. Tham khảo một số phương pháp tự nhiên bạn có thể tham khảo:

Chanh + mật ong

Chanh, mật ong giúp bỏ thuốc lá an toàn, hiệu quả

Chanh, mật ong giúp bỏ thuốc lá an toàn, hiệu quả

Đã có rất nhiều người đã sử dụng phương pháp bỏ thuốc lá từ chanh và mật ong thành công. Bạn có thể tham khảo công thức: 1 thìa mật ong + ½ quả chanh tươi + 6 thìa nước ấm.

Bạn nên uống 1 ngày khoảng 5 cốc, lúc nào có giác thèm thuốc nên làm ngay 1 cốc để uống. Vị ngọt của mật ong hơi chua chua của chanh sẽ làm vị giác của bạn thay đổi. Nếu ngay sau khi uống mật ong chanh bạn hút 1 điếu thuốc sẽ cảm thấy vị của thuốc lá thật khó chịu. Từ đó bạn sẽ từ bỏ dễ dàng hơn.

Kiên trì thực hiện trong vòng 15 ngày liên tục, bạn sẽ dần thấy các kết quả khả quan hơn.

Quế

Đây hẳn là một loại thực phẩm khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Hầu hết ai chẳng từng nếm qua vị của quế, cay cay, thơm thơm, tê tê nơi đầu lưỡi. Theo các nghiên cứu khoa học của Mỹ thì quế giúp giảm thèm thuốc đáng kể.

Mỗi khi thèm thuốc, bạn hãy hít sâu một thanh quế cảm giác lúc đó sẽ giống như bạn vừa được hít một hơi thuốc vậy. Ngoài ra thì quế còn có tác dụng giúp não hoạt động tốt hơn, giảm căng thẳng thần kinh và tác dụng phụ của thuốc lá.

Trên đây là một số cách bỏ thuốc lá cho người vảy nến và cả người không bị vảy nến nhưng muốn bỏ thuốc đều có thể áp dụng. Nếu thấy hay, bạn thử ngay nhé, sự kiên trì và quyết tâm là rất quan trọng. Chúc bạn sớm thành công!

=================================

CN CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN ÁNH MAI
Địa chỉ: Đội 13, Thôn Hành Lạc, Thị Trấn Như Quỳnh, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02473 022 266

Hotline tư vấn Miễn Phí: 0989 215 096 / 0966 929 656
Website: https://kemhoanda.com/
Facebook: https://www.facebook.com/kemvaynen.vn
Fanpage 1: https://www.facebook.com/kemhoanda/
Fanpage 2: https://www.facebook.com/thaoduocanhmai/
Fanpage 3: https://www.facebook.com/kemhoandaami/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCXrbiNQCs8d0IQCFcGGs_Sw
Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
.
.
.
.